Những yếu tố cần lưu ý trước khi mua ô tô điện

Thị trường ô tô điện ngày càng trở nên phổ biến hơn, tuy nhiên bạn cần xem xét nhiều yếu tố trước khi quyết định xuống tiền.

Xe điện ngày càng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người tiêu dùng do tính năng thông minh, nhiều công nghệ, khả năng an toàn, tiết kiệm chi phí, chưa kể đến mẫu mã đẹp.Theo Bloomberg News, doanh số bán xe điện còn khá khiêm tốn nhưng tỷ lệ doanh số bán ra vẫn tăng đáng kể. Dự kiến sẽ phát triển theo cấp số nhân và sẽ chiếm 1/5 doanh số bán ô tô toàn cầu vào năm 2026.

Ô tô điện Mazda MX-30

Bạn đang muốn chuyển từ xe xăng sang xe điện như để bắt kịp xu hướng thời thượng, hay bạn muốn đi tiên phong trong việc bảo vệ môi trường? Tất cả lý do đều tốt, nhưng mọi thứ cần phải được tính toán, nếu không xe điện sẽ trở thành một cục nợ.

Trước hết, bạn phải xác định tìm điểm sạc khi mua xe điện như thế nào. Bạn quyết định sạc tại nhà, cơ quan hoặc đến điểm sạc công cộng. Điều này sẽ liên quan đến số tiền phải trả cho năng lượng xe. Thường thì chi phí sạc điện công cộng sẽ đắt hơn rất nhiều so với ở nhà.

Phí bảo hiểm cho xe ô tô điện cũng có khuynh hướng cao hơn so với xe ô tô chạy bằng xăng, dầu. Nguyên nhân là do các công ty bảo hiểm tính phí dựa trên mức giá mua, linh kiện - phụ tùng thay thế, 2 yếu tố này đã khiến xe điện có mức chi phí cao hơn xe xăng.

Mặc dù xe điện có chi phí vận hành rẻ nhưng các phụ tùng thay thế lại không hề rẻ như xe xăng/dầu về tính phổ biến. Một số dòng xe được thiết kế đặc biejt như lốp, pin, khi đã hỏng hóc thì chi phí sửa chữa có thể bằng nửa giá trị mua mới.

Xe ô tô thuần điện Tesla

Có thể bạn quan tâm
Cách xử lý khi xe ô tô bị mất phanh
Mẹo đăng tin bán xe hiệu quả tại Bán Xe 24h
Mới cập nhật
Hyundai Santa Fe thế hệ mới sắp ra mắt

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên Bán Xe 24h

Bán và cho thuê với Bán Xe 24h