Trang chủ » Tin tức » Xe số sàn và xe số tự động: Loại nào mang lại cảm giác lái tốt hơn?

Xe số sàn và xe số tự động: Loại nào mang lại cảm giác lái tốt hơn?

Đăng ngày 06/04/2021. Xem 162 lượt

Lái xe số sàn và xe số tự động mang lại những trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, câu hỏi loại hộp số nào mang lại cảm giác lái tốt hơn khiến không
Theo kinh nghiệm lái xe ô tô, lái xe số sàn và xe số tự động mang lại những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Các chức năng của tất cả các loại truyền động đều tương tự nhau, chúng truyền công suất động cơ đến trục và các bánh xe. Các bánh răng trong bộ truyền động biến đổi tốc độ động cơ thành mô-men xoắn. Mô-men xoắn là lực làm cho xe chuyển động và chạy trên đường.

Tuy nhiên, trải nghiệm lái xe mà các hộp số này tạo ra khá khác biệt. Trong cuộc đua này, theo nhiều người có kinh nghiệm lái xe đánh giá: Xe số sàn giành chiếc thắng.

Tại sao lái xe số sàn thú vị hơn?
Xe số tự động được ưa chuộng vì nó rất dễ sử dụng, và hầu hết mọi người đều có thể sử dụng được. Khi lái xe số tự động, bạn không cần phải thao tác quá nhiều, vì xe số tự động sẽ tự động sang số. Việc điều khiển xe số sàn lại phức tạp hơn, bù lại bạn có toàn quyền kiểm soát chiếc xe của mình.

Học lái xe ô tô số sàn cũng giống như việc chinh phục một chú ngựa chiến. Đầu tiên bạn cũng phải thuần thục các kỹ năng cơ bản như khởi động động cơ, đạp phanh, xuống số, lên dốc, chuyển số và một vài kỹ năng khác. Sau khi đã thuần thục thì bạn có thể học các kỹ thuật cao hơn như rà phanh, drift,…

Máy tính trong xe số tự động sẽ quyết định việc chuyển số dù bạn lái xe trên đường cao tốc, đường đồi núi hay đường quê. Nhưng, hộp số sàn mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Chỉ có bạn mới quyết định đâu là thời điểm tốt nhất để thực hiện việc chuyển số. Vì lý do này, việc điều khiển xe số sàn ở những điều kiện địa hình và thời tiết khác nhau trở nên dễ dàng hơn.

Những người lái xe thể thao yêu thích xe số sàn hơn xe số tự động vì nó có thể thực hiện một số kỹ thuật khó, chẳng hạn như drift. Drift là kỹ thuật thú vị khi tài xế cố ý rẽ gấp, làm mất lực kéo, đồng thời duy trì kiểm soát và lái xe qua toàn bộ một góc cua. Kỹ thuật này làm cho góc trượt sau vượt quá góc trượt trước đến mức mà các bánh trước thường hướng ngược chiều với hướng rẽ. Rất khó để thực hiện những pha nguy hiểm như vậy với một chiếc xe số tự động.

Kết luận, lái một chiếc xe số sàn thiên về sự thỏa mãn cá nhân. Bạn phải đưa ra quyết định ở mọi giai đoạn để di chuyển và lái xe. Ưu điểm chính của việc lái xe số tự động giúp cho việc lái xe nhàn, dễ hơn do không cần đạp côn mà chỉ cần nhấn chân ga để chạy, đặc biệt thuận tiện cho việc lái xe trong đô thị vốn thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đăng tin bán xe Show room Ôtô Thành viên cao cấp Hướng dẫn sử dụng

Salon

Câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan